Cách giảm hao pin khi MacBook ở chế độ ngủ

Cách giảm hao pin khi MacBook ở chế độ ngủ

Sau khi bạn sử dụng Macbook để phục vụ học tập và công việc xong thì bạn thường gập máy lại để cho máy tính của mình vào chế độ ngủ, nhưng lại có một vấn đề xảy ra là khi ở chế độ ngủ, máy tính của bạn lại rất hao pin? Bạn đang phân vân không biết phải làm như thế nào? Nếu bạn muốn biết cách giảm hao pin khi MacBook ở chế độ ngủ thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây và cùng mình thực hiện nhé!

Cách giảm hao pin khi MacBook ở chế độ ngủ

Bước 1: Để có thể giảm hao pin khi MacBook ở chế độ ngủ, đầu tiên bạn hãy bật Terminal bằng cách bấm tổ hợp phím Command + Space để mở công cụ tìm kiếm > sau đó bạn hãy nhập từ khoá Terminal và chọn ứng dụng Terminal để mở.

Mở terminal

Bước 2: Mở Terminal xong, bạn hãy nhập lệnh pmset -g > sau đó bạn hãy bấm return để mở cài đặt chi tiết quản lý năng lượng.

Nhập lệnh quản lý năng lượng

Bước 3: Khi đã mở cài đặt chi tiết quản lý năng lượng, bạn hãy lần lượt nhập các dòng lệnh dưới đây và nhập mật khẩu máy tính của bạn để có thể giảm hao pin khi MacBook ở chế độ ngủ.

  • sudo pmset -a hibernatemode 25
  • sudo pmset -a standby 1
  • sudo pmset -a standbydelaylow 60
  • sudo pmset -a standbydelayhigh 60
Bật tiết kiệm năng lượng khi sleep

Bước 4: Cuối cùng cài đặt xong và thoát khỏi Terminal, bạn hãy bấm chọn vào biểu tượng Apple góc trái màn hình > bây giờ thì bạn hãy bấm chọn Restart để có thể khởi động lại máy tính của mình.

Khởi động lại máy tính

Nếu như bạn muốn máy tính của mình trở về trạng thái ban đầu thì bạn có thể lần lượt nhập các dòng lệnh dưới đây và nhập mật khẩu máy tính của bạn để có thể đưa máy tính của bạn trở lại trạng thái ban đầu.

  • sudo pmset -a hibernatemode 3
  • sudo pmset -a standby 1
  • sudo pmset -a standbydelaylow 10800
  • sudo pmset -a standbydelayhigh 86400
Tắt tiết kiệm năng lượng khi sleep

Vậy là xong các bước để giảm hao pin khi MacBook ở chế độ ngủ, chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

MacBook là một dòng laptop rất phù hợp cho công việc đồ họa – sáng tạo. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm này, hãy ấn ngay vào nút cam bên dưới để có thể tham khảo các ưu đãi khi mua nhé.

Scroll to top